Đừng coi thường việc vệ sinh bàn phím cơ

time Thursday, 15/03/2018
user Đăng bởi PHẠM NGỌC ANH

Việc vệ sinh bàn phím cơ là vô cùng quan trọng

Bạn là một tay đồ hoạ chuyên nghiệp, một lập trình viên hay là những nhân viên văn phòng,…, thì bàn phím (Keyboard) luôn là một yếu tố quan trọng quyết định sự nhanh chậm. Do vậy, việc lựa chọn được 1 chiếc bàn phím hội tụ đầy đủ độ bền, độ nẩy hợp lý, thiết kế vừa tay, cảm giác gõ và cảm nhận sử dụng khác biệt chủ động là điều đặc biệt quan trọng. Với các yêu cầu trên thì 1 chiếc bàn phím cơ hiện nay đáp ứng được tối đa các yêu cầu của người sử dụng chuyên nghiệp.

Vì sao cần phải vệ sinh bàn phím cơ định kỳ?

Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nên độ ẩm không khí luôn ở mức cao. Cũng là đất nước có hệ thống hạ tầng giao thông còn kém, xe cộ lưu thông nhiều mà môi trường làm việc luôn tiếp xức trực tiếp với khói bụi nên Desktop(máy tính bàn) cũng chịu chung số phận. Chính vì vậy, khi Desktop của bạn hoạt động với tần suất cao trong khoảng thời gian từ 6 tháng, bụi sẽ tích tụ lên các linh kiện. Đặc biệt là main và quạt tản nhiệt làm giảm khả năng tản nhiệt của Desktop.

Khi bụi bám lâu ngày kết hợp thời tiết mưa nắng thất thường tạo môi trường ẩm ướt dễ tạo nên những mảng dẫn điện lớn dẫn tới chập mạch, hư hỏng các linh kiện Desktop bên trong.

Việc vệ sinh bàn phím cơ là vô cùng quan trọng

Quạt gió là nơi tích điện do ma sát nên sẽ hút và bám bụi rất nhiều, sau thời giàn dài thì lượng bụi lớn sẽ tích tụ trên heatsink (bộ phận tản nhiệt) và có thể phủ kín, che lấp toàn bộ khe tản nhiệt. Lúc này hơi nóng không thoát ra ngoài được, quạt tản nhiệt làm việc không hiệu quả và luôn chạy ở mức cao nhất để thoát nhiệt. Sức nóng lâu này cũng làm biến đổi và khô lớp keo tản nhiệt ảnh hưởng lớn đến khả năng tản nhiệt và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của CPU và chipset.

Khi máy nóng thì quạt tăng tốc tối đa để thổi hơi nóng ra ngoài. Việc phải hoạt động với công suất cao trong thời gian dài làm cho quạt làm mát bị khô dầu. Đây chính là nguyên nhân gây ra tiếng ồn và càng làm nhanh hư quạt.

Bàn phím Desktop là nơi tiếp xúc trực tiếp với chúng ta, cũng là nơi hứng chịu nhiều bụi bẩn, đồ ăn,.. nếu để lâu ngày sẽ gây ẩm mốc, chạm chập và đặt biệt là hay bị kẹt phím, liệt phím.

Bụi bán lâu ngày cũng là kẻ thù của cổng USB, mắt đọc CD, DVD, các cổng giao tiếp cũng bị bám bẩn gây tiếp xúc bị kém.

Như vậy, cùng với những lợi ích của việc vệ sinh bàn phím cơ cũng như việc thường xuyên vệ sinh bàn phím cơ định kỳ, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi http://happybuy.vn sẽ tư vấn bạn việc vệ sinh bàn phím cơ hợp lý và chúng tôi cung cấp cho bạn những sản phẩm đi kèm theo máy tính và nhiều linh kiện điện thoại.

Liên Hệ:
Công Ty TNHH vật tư thiết bị kĩ thuật Việt Long
Khu 12 Lũng bắc, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng
 Email: vietlongtme@gmail.com
Số điện thoại: 0904050858

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: